นางเบ็ด

การที่โลกต้องมีเพศชายกับเพศหญิงนั้นก็เพราะเพื่อให้มีการสืบพันธุ์เอาไว้ไม่ให้มนุษย์สูญพันธ์  เมื่อถึงวัยหนุ่มสาวธรรมชาติจะผลักดันให้หนุ่มสาวเกิดความพึงพอใจซึ่งกันและกัน และลงเอยที่การสืบพันธุ์เพื่อให้เกิดมนุษย์สืบต่อเอาไว้

การสืบพันธุ์นั้นมันทุกข์ทรมาน จึงไม่มีใครอยากทำ เพราะต้องอุ้มท้องด้วยความลำบากเป็นเวลาหลายเดือนและคลอดด้วยความเจ็บปวด อีกทั้งต้องเลี้ยงลูกด้วยความยากลำบากอีกหลายปี ดังนั้นธรรมชาติจึงใช้วิธีการจ้างให้มนุษย์สืบพันธุ์ด้วยการให้ความเอร็ดอร่อยในขณะที่สืบพันธุ์หรือขณะที่ร่วมเพศ ซึ่งก็ได้ผลคือมนุษย์ทั้งหลายต่างยินดีที่จะทนทุกข์ทรมานเพียงเพื่อให้ได้ค่าจ้างคือความสุขหรือความเอร็ดอร่อยจากการสืบพันธุ์จนทำให้มีคนเกิดขึ้นมามากมายจนแทบจะล้นโลกอยู่แล้ว

ความสุขจากกามารมณ์หรือความเอร็ดอร่อยจากการสืบพันธ์นี้มันรุนแรงและมีอำนาจมาก มากเสียจนยากที่จะมีใครที่จะอยู่เหนืออำนาจของมันได้ ซึ่งก็ไม่มีใครที่อยากจะพ้นจากอำนาจของมันเสียด้วย แม้จะพิกลพิการหรือแก่เฒ่าหรือจะขี้เหล่สักเท่าใดก็ตาม  และยิ่งเมื่อมีการคิดค้นการคุมกำเนิดด้วยวิธีการต่างๆขึ้นมาเพื่อไม่ต้องมีลูกก็ยิ่งทำให้มนุษย์หลงใหลในการร่วมเพศมากขึ้นเพราะไม่ต้องมีลูกให้ลำบาก ซึ่งนี่ก็เป็นเหตุให้เกิดการมีชู้หรือมีคู่ครองมากและการสำส่อนทางเพศขึ้นมา จนเป็นปัญหาสังคมมากขึ้นในปัจจุบัน

สิ่งที่ดึงดูดเพศตรงข้ามที่มีอำนาจมากที่สุดก็คือรูปร่างหน้าตา ถ้าใครมีรูปร่างหน้าตาดีก็จะเป็นที่พึงพอใจของเพศตรงข้ามเป็นอย่างยิ่ง โดยเฉพาะอย่างยิ่งเพศหญิง ซึ่งตามธรรมชาติเพศหญิงก็ย่อมที่จะมีความงดงามตามธรรมชาติอยู่แล้วเมื่อถึงวัยเจริญพันธุ์  ซึ่งการมีคู่และการสืบพันธุ์นี้ถ้ามันเป็นไปตามธรรมชาติโดยไม่มีการยั่วยวนหรือบังคับก็ย่อมที่จะมีความสุขและทุกข์ไปตามระดับของมันไม่มีอะไรผิดปกติ อย่างที่บรรพบุรุษของเราเป็นกันมา แต่ปัจจุบันเรากำลังทำผิดธรรมชาติ คือมีการยั่วยุให้เกิดความต้องการทางเพศขึ้นมาอย่างรุนแรง โดยเฉพาะเพศหญิงที่มีการแต่งกายชนิดที่มีการยั่วยุอารมณ์ทางเพศของเพศชายให้รุนแรงขึ้นจนทำให้เพศชายมีความวิปริตแปรปรวนทางจิต แล้วก็กลับมาสร้างปัญหาให้แก่เพศหญิงอีกโดยไม่รู้ตัว

เพศหญิงที่แต่งกายชนิดที่พยายามจะเปิดเผยอวัยวะที่ควรปกปิดทั้งหลายให้เพศชายเห็นนั้นควรเรียกว่าเป็นการอ่อยเหยื่อ หรือวางกับดัก  เหมือนการที่ชาวประมงจะตกปลาก็ต้องใช้เหยื่อล่อให้ปลามากินเหยื่อ  เมื่อปลามากินเหยื่อก็ย่อมที่จะติดเบ็ดที่มองไม่เห็นอยู่ภายใน  แล้วชาวประมงก็จะจับเอาปลาโง่นั้นมาฆ่าเพื่อเป็นอาหาร ซึ่งการแต่งกายยั่วยวนของเพศหญิงนั้นก็เพื่อให้เพศชายมาสนใจในร่างกายของตนเองมากๆ โดยความสนใจนั้นก็มีจุดหมายสูงสุดอยู่ที่การได้ร่วมเพศกับเพศหญิงคนนั้น  เหมืนสุนัขเพศเมียที่เวลามีเลือดพร้อมจะร่วมเพศ ก็จะมีสุนัขเพศผู้มากมายมากลุ้มรุมแย่งชิงเพื่อหวังสืบพันธุ์กับสุนัขเพศเมียนั้น  โดยสุนัขเพศเมียจะเลือกสุนัขเพศผู้ตัวที่มันพอใจเท่านั้นให้ได้ร่วมเพศกับมัน  ซึ่งมนุษย์กับสัตว์เดรัจฉานก็จะไม่ต่างอะไรกันเลยถ้ามีลักษณะเช่นนี้

ถ้าสตรีคนใดมีความกำหนัดทางเพศสูงและต้องการให้มีชายมาสนใจ ก็ต้องพยายามดึงดูดความสนใจของฝ่ายชายด้วยการใช้เรือนร่างมายั่วยวนหรือตกเบ็ดฝ่ายชายให้มาสนใจด้วยการแต่งกายยั่วยวน เช่นนุ่งสั้นเพื่อโชว์ขาอ่อน  หรือใส่เสื้อรัดรูปเพื่อเพื่อโชว์สัดส่วน หรือเสื้อคอเว้าลึกเพื่อโชว์อก โชว์เต้า หรือเสื้อเอวสั้นโชว์สะดือ เป็นต้นอย่างที่กำลังเป็นกันอยู่ในสังคมของเราในปัจจุบัน  ยิ่งถ้ามีชายมาสนใจตนเองมากๆก็จะยิ่งรู้สึกภาคภูมิใจว่าตนเองมีความสำคัญหรือโดดเด่น และทำให้ตนเองมีตัวเลือกมากที่จะเลือกเอาเฉพาะคนที่หล่อหรือรวยเท่านั้น เพราะคนเหล่านี้จะให้ความสุขแก่ตนได้มาก เพราะชายที่มาหลงใหลนี้ย่อมที่จะเอาอกเอาใจตน หรือมาบำรุงบำเรอตนเองให้สุขสบาย ถึงแม้ชายนั้นจะมีภรรยาอยู่แล้วก็ตาม ซึ่งก็ไม่ต่างอะไรกับโสเภณีที่พยายามยั่วยวนชายให้มาร่วมเพศกับตนเพื่อหวังทรัพย์ ซึ่งจุดนี้เองที่เป็นสาเหตุให้เกิดปัญหาเรื่องที่ผู้ชายมีภรรยาหลายคนขึ้นมา รวมทั้งปัญหาเรื่องการทะเลาะวิวาทกัน ทำร้ายกัน ฆ่ากันเพื่อแย่งผู้หญิง  ซึ่งมีเป็นข่าวให้เห็นอยู่บ่อยๆตามสื่อต่างๆ

สตรีที่ตกเบ็ดผู้ชายนี้เธอไม่รู้หรอกว่าเธอกำลังทำร้ายทั้งตัวเองและเพื่อนสตรีด้วยกัน เพราะเมื่อฝ่ายชายเกิดความต้องการทางเพศเพราะมาเห็นอวัยวะของสงวนในร่างกายเธอ แต่เมื่อทำอะไรกับเธอไม่ได้ชายนั้นก็ย่อมที่จะไประบายกับคนอื่นแทน เช่นไปลักขโมยหรือจี้ปล้นเพื่อเอาเงินมาซื้อบริการทางเพศกับสตรีอื่นที่ชายบริการทางเพศ ซึ่งก็สร้างปัญหาการลักขโมยและจี้ปล้นขึ้นมาอีกและปัญหาการหลอกลวงหญิงสาวเพื่อมาขายบริการทางเพศมากขึ้น หรืออาจจะไปข่มขืนหรือล่วงละเมิดทางเพศกับเด็กหญิงและสตรีอื่นได้ถ้ามีโอกาส รวมทั้งปัญหาเรื่องโรเอดส์หรือโรติดต่อร้ายแรงทางเพศทั้งหลายด้วย  ซึ่งแม้การคอรัปชั่นหรือการเอารัดเอาเปรียบเบียดเบียนคนยากคนจนของคนที่มีอำนาจก็เพราะต้องการเอาเงินมาบำรุงบำเรอเรื่องทางเพศนี้ด้วยเหมือนกัน  เรียกว่ามันสร้างความเลวร้ายให้แก่สังคมโดยอ้อมอย่างรุนแรงที่สุด

ยังไม่เท่านั้น แม้ผลร้ายก็จะกลับมาตอบสนองแก่สตรีที่แต่งกายยั่วยวนนั้นเอง คือตนเองอาจจะถูกล่อลวงไปข่มขืนก็ได้ถ้าสบโอกาส  หรืออาจจะถูกชายเจ้าเล่ห์หลอกลวงเอาไปบำรุงบำเรอโดยไม่ได้อะไรตอบแทนเลยก็ได้ หรือตนเองอาจจะติดโรคติดต่อทางเพศก็ได้เพราะจะแน่ใจได้อย่างไรว่าชายที่มาติดพันตนเองนั้นจะไม่มีโรคมาก่อน และที่สำคัญชายที่มาติดพันสตรีนี้ย่อมที่จะหาคนที่ดีงามนั้นย่อมจะเป็นไปไม่ได้เลย เพราะชายที่ดีเขาย่อมไม่มานิยมในเรื่องทางเนื้อหนังนี้  ส่วนชายที่มานิยมในเรื่องเนื้อหนังนี้ก็ย่อมที่จะเป็นชายชั่วหรือไม่ก็โง่ ดังนั้นแม้สตรีนี้จะได้คู่ครองก็จะเป็นคนชั่ว ที่เจ้าชู้ เห็นแก่ตัว หรือโง่เง่า ไม่ช้าเมื่อเขาพบสตรีอื่นที่สวยสดกว่า เขาก็ย่อมที่จะทิ้งตนไปหาสตรีอื่นนั้นอย่างง่ายดาย แล้วทีนี้ตนเองก็ต้องมานั่งเสียใจในภายหลัง เรียกว่าไม่มีสิ่งดีงามเลยแก่ตนเองไม่ว่าจะมองในแง่ใดๆ

สรุปได้ว่าสตรีที่แต่งกายเพื่อยั่วยวนบุรุษเพศนี้เรียกได้ว่าเป็ดนางเบ็ดที่พยายามตกเบ็ดผู้ชายโง่ให้มาติดเบ็ดตน เพื่อความสุขสบายของตนเอง ซึ่งก็อาจจะได้ความสุขสบายในตอนต้น แต่ไม่ช้าความทุกข์ความเดือดร้อนนานัปการก็จะตามมาทั้งแก่ตนเองและสังคม จึงใคร่ของเตือนสตรีทั้งหลายที่ชอบแต่งกายยั่วยวนเพศชาย ทั้งอย่างมากบ้างน้อยบ้างให้พึงสังวรเอาไว้ว่านั่นคือมหันตภัยทั้งแก่ตนเองและผู้อื่น จะได้ละเลิกการกระทำนั้นเสีย เพื่อความสงบสุขทั้งของตนเองและสังคมต่อไป.

          เตชปัญโญ ภิกขุ

อาศรมพุทธบุตร เกาะสีชัง ชลบุรี


(ติดตามรายละเอียดเพิ่มเติมได้จาก www.whatami.net)


*********************