พรหมจรรย์กับผู้หญิง

 “ผู้หญิง” เมื่อเริ่มโตเป็นสาวก็ย่อมที่จะเริ่มมีความรักกับเพศตรงข้ามคือ”ผู้ชาย” ซึ่งนั่นใครๆก็จะดูว่าเป็นเรื่องธรรมดา แต่ถ้าเราจะมาทำใจให้สงบและเป็นกลางแล้วเราจะมองเห็นได้ว่านั่นเป็นกลไกลหรือกับดักของธรรมชาติ ถ้าไม่มีกลไกลหรือกับดักตัวนี้  มนุษย์ก็คงจะสูญพันธ์ไปนานแล้ว

หญิงสาวนั้นจะมีคุณค่าในสายตาผู้ชายก็ตรงที่เป็น”สาวพรหมจารี” ที่ยังไม่เคยเสียพรหมจรรย์ให้แก่ชายใด พรหมจรรย์จึงเป็นสิ่งที่มีค่ายิ่งสำหรับผู้หญิงทุกคน ผู้หญิงที่เสียพรหมจรรย์แล้วก็เปรียบเสมือนเพชรที่มีตำหนิ ที่แม้จะยังดูสวยงามอยู่ แต่ก็ลดคุณค่าลงอย่างมาก

ผู้ชายทุกคนต่างก็หวังจะได้แต่งงานกับหญิงที่บริสุทธิ์  ถ้าเป็นหญิงที่ผ่านผู้ชายมาแล้ว ผู้ชายมักจะเห็นว่าหญิงนั้นเป็นเพียงทางผ่าน ไม่คิดจะจริงจังด้วย แม้ถ้าได้สมใจแล้วก็อยากจะผลักไสไปหาใหม่ที่ดีกว่าเก่า อีกทั้งการได้เมียที่ไม่บริสุทธิ์ก็ทำให้ผู้ชายลดศักดิ์ศรีลงได้ในหมู่เพื่อนฝูง หญิงสาวทุกคนจึงควรรู้จักคุณค่าของตัวเอง  อย่าเอาของมีค่ายิ่งนี้ไปมอบให้ใครง่ายๆโดยไม่รู้คุณค่า มันอาจจะหมายถึงชีวิตหรืออนาคตของตัวเองทั้งหมดเลยก็ได้ 

เมื่อมีความรัก  หญิงสาวก็จะคิดแต่เพียงว่าได้เป็นคู่รักกัน  ได้เที่ยวด้วยกัน  หยอกล้อพูดคุยและรู้สึกอบอุ่นใจ สุขใจ เมื่อได้อยู่ใกล้ชิดกันเท่านั้น แต่สำหรับผู้ชายนั้นไม่คิดเพียงเท่านั้น ผู้ชายจะคิดเลยเถิดไปถึงการมีเพศสัมพันธ์กับหญิงสาว  ถ้าฝ่ายหญิงสมยอมเมื่อไร ฝ่ายชายก็พร้อมจะปฏิบัติการณ์ทันทีโดยไม่คำนึงถึงว่าจะทำให้ฝ่ายหญิงต้องระทมทุกข์อย่างไร  เพราะเขาเป็นฝ่ายได้เปรียบทุกประตูอยู่แล้ว       

เมื่อมีเพศสัมพันธ์กัน แน่นอนว่ามันจะมีความสุขอยู่ชั่วขณะ แล้วฝ่ายชายก็จะจากไปด้วยความภาคภูมิใจที่สามารถหลอกเอาสิ่งที่มีค่ายิ่งสำหรับผู้หญิงเอาไปเป็นของตัวเองได้ ซึ่งจะเอาไปคุยอวดเพื่อนได้ไม่น้อยหน้าใคร  และถ้ายิ่งชายใดสามารถพรากพรหมจรรย์หญิงสาวได้มาก ก็จะรู้สึกภาคภูมิใจเป็นอย่างยิ่งตามค่านิยมที่แสนจะเน่าเพะของสังคมเราที่มีมาแต่อดีต

ส่วนฝ่ายหญิงเล่า  เมื่อความสุขจากไปก็เหลือไว้แต่รอยมลทิน เหมือนมีแต่กายแต่ไร้จิตใจ ไร้คุณค่า ไม่มีความภาคภูมิใจในตัวเองเหมือนแต่ก่อน ไหนจะกลัวว่าจะถูกฝ่ายชายทอดทิ้ง ไหนจะกลัวว่าถ้าพ่อแม่รู้ก็จะถูกดุด่าว่ากล่าวอย่างหนัก หรืออาจจะยิ่งกว่านั้น ไหนจะเสี่ยงกับการตั้งท้อง ไหนจะเสี่ยงกับการติดโรคทางเพศสัมพันธ์ต่างๆที่ร้ายแรง เช่นเอดส์ ซึ่งมันก็เหมือนกับว่าตายทั้งเป็นนั่นเอง  ผู้หญิงจึงเป็นฝ่ายเสียเปรียบในทุกๆด้าน ยิ่งหญิงใดผ่านผู้ชายมามาก หญิงนั้นก็ยิ่งลดคุณค่าของตัวเองลงมากขึ้นเท่านั้น

หญิงสาวทั้งหลายจึงควรสังวรระวังใจของตัวเองให้ดี  ถ้าเรายังมีพรหมจรรย์ เราก็ยังมีศักดิ์ศรี มีข้อต่อรอง แต่ถ้าเราไร้พรหมจรรย์ เราก็จะหมดศักดิ์ศรี หมดข้อต่อรอง ขอให้จำไว้ว่าไม่มีชายใดอยากแต่งงานกับหญิงที่ไม่บริสุทธิ์  เมื่อเขาได้สมใจแล้วแม้ใหม่ๆเขาก็อาจจะยังรักเราอยู่ แต่เมื่อนานเข้า แม้เราจะยังสวยงามอยู่  เขาก็อาจจะเบื่อหน่ายเราได้ เพราะน้ำพริกถ้วยเก่า เมื่อกินนานๆเข้ามันก็เบื่อได้เป็นธรรมชาติของมนุษย์เรา  และถ้ายิ่งเขาได้เจอกับหญิงสาวคนใหม่ที่สวยกว่าเรา และยังบริสุทธิ์อยู่  แน่นอนว่าเขาก็ย่อมที่จะมีใจหันเหไปชอบหญิงสาวคนใหม่นั้น และถ้ามีโอกาสเขาก็ย่อมที่จะทอดทิ้งเราและไปหาหญิงคนใหม่นั้น  และทีนี้เราก็ต้องน้ำตานองหน้า

มีผู้รู้กล่าวไว้ว่า”ทีละนิดมีพิษถึงที่สุด” คือสิ่งเลวร้ายนั้นถ้ามันมาให้เราเห็นอย่างเต็มที่เราก็จะรู้ตัวและหลีกหนีทัน  แต่ถ้ามันมาทีละนิดๆ เราก็จะเห็นว่าไม่เป็นไรๆไปเรื่อย  กว่าจะรู้สึกตัวมันก็สายไปแล้ว  ผู้หญิงที่จะเสียความบริสุทธิ์บางคนก็อาจไม่คิดว่าจะมีเพศสัมพันธ์กับแฟนก็ได้  แต่เพราะความเพลิดเพลินเพราะได้อยู่ใกล้ชิดและเห็นว่าแค่นี้ไม่เป็นไรๆ ก็จะทำให้ฝ่ายชายได้ใจและค่อยๆล่วงละเมิดไปเรื่อยๆ จากการถูกต้องเนื้อตัวภายนอกไปเป็นถูกต้องของสงวนภายนอก  และค่อยๆลุกลามไปเป็นการกอดจูบลูบคลำของสงวนภายในได้สำเร็จ

เมื่ออารมณ์ฝ่ายหญิงเตลิดเปิดเปิงไปแล้วก็ยากที่จะยับยั้งชั่งใจตัวเองได้ เพราะมันมีแต่ความอยากที่จะทดลองมีความสุขทางเพศที่แสนจะหอมหวานเอร็ดอร่อยอย่างยิ่งที่รออยู่ตรงหน้าบ้าง เพียงยินยอมพร้อมใจเสียอย่างเดียว ความสุขนั้นก็จะมาถึง ถ้าไม่ยินยอมก็เหมือนกับขว้างขนมหวานที่แสนเอร็ดอร่อยทิ้งทั้งๆที่มีสิทธิ์จะกินได้เต็มที่  ความคิดต่างๆของฝ่ายหญิงก็จะหดหาย คิดอะไรไม่ออก จิตใจจะมืดมน  ลืมหมดทุกสิ่งทุกอย่าง ลืมนึกถึงการตั้งท้อง ลืมนึกถึงโรคเอดส์  ลืมนึกถึงพ่อแม่ ลืมนึกถึงการเล่าเรียน ลืมนึกถึงการถูกฝ่ายชายทอดทิ้ง ลืมนึกถึงอนาคตตัวเอง จิตใจก็มีแต่คิดอยากจะมีความสุขทางเพศให้ยิ่งๆขึ้นเท่านั้น  อะไรจะเกิดขึ้นในอนาคตก็ไม่สนใจอีกแล้ว แม้จะต้องได้รับโทษทัณฑ์อย่างแสนสาหัสในอนาคตเพียงใดก็ยอม  แล้วที่นี้ก็คงไม่มีอะไรจะมาขัดขวางการสูญเสียพรหมจรรย์ของหญิงสาวได้อีกแล้ว        ที่นี้กว่าจะรู้ตัวว่าได้สูญเสียสิ่งที่มีค่ายิ่งไปแล้วมันก็สายไปเสียแล้ว  ทีละนิดจึงน่ากลัวอย่างยิ่งกว่ามาเต็มตัวมากมายนัก

หญิงสาวสมัยใหม่ ที่มีค่านิยมตามชาวตะวันตก ที่เห็นการมีเพศสัมพันธ์กันเป็นของธรรมดานั้น  เขาอาจคิดว่าไม่เห็นเป็นไร ไม่เสียหายตรงไหน เมื่อเบื่อก็หาใหม่ได้ หรือเมื่อชายทิ้งก็ไปหาใหม่ได้  การคิดเช่นนี้ก็เท่ากับเห็นว่าการมีเพศสัมพันธ์เป็นของเล่นสนุกๆอย่างหนึ่ง เหมือนเกมส์ที่เมื่อแพ้แล้วก็มาตั้งต้นเล่นใหม่ได้ไม่รู้จักจบสิ้น

ชีวิตไม่ใช่เกมส์ ที่จะกลับมาตั้งต้นใหม่ได้เรื่อยไป  เมื่อเสียความบริสุทธิ์ไปแล้ว ก็เท่ากับเสียคุณค่า เสียศักดิ์ศรีของตัวเองไปแล้ว ไม่สามารถกู้กลับคืนมาได้อีกต่อไป ชีวิตก็จะจมลงเรื่อยๆ จะหาคู่ที่ดียากขึ้นเรื่อยๆ จะมีก็แต่คนที่ดีน้อยลงเรื่อยๆ  และยากที่จะกลับตัวได้ แล้วชีวิตก็จะหาความสุขความเจริญได้ยาก  ยิ่งร่างกายก็แก่ลงอยู่ทุกวี่วัน ไม่ช้าความสวยงามมันก็จะเลือนหายไป แล้วที่นี้จะเอาอะไรมาหลอกล่อชายให้หลงใหลได้อีกเล่า?  แล้วจะเอาอะไรมาเสพให้มีความสุขอย่างแต่ก่อนได้เล่า ?

นี่คือโทษที่เห็นได้ชัดๆจากค่านิยมที่ฟอนเพะของสังคมสมัยใหม่  นี่ยังไม่รวมถึงโทษจากการตั้งท้อง จากการติดโรคร้ายแรง จากการทะเลาะวิวาทเพราะความหึงหวง ที่ฆ่ากันตายอย่างง่ายๆอย่างไม่น่าที่จะทำ ที่มีให้เห็นอยู่มากมาย ตามสื่อต่างๆ  บางคนก็คิดสั้นฆ่าตัวตายเพราะผิดหวังในความรักก็มีให้เห็นอยู่บ่อยๆ

อยากจะเตือนหญิงสาวทั้งหลายที่ได้อ่านบทความนี้  ขอให้ใช้สติใช้ความคิดใช้เหตุผลให้มากกว่าใช้อารมณ์  อนาคตของเรายังอีกยาวไกล อย่าเอามาทิ้งเสียง่ายๆเพราะเห็นแก่ความสุขเฉพาะหน้า  ไม่ต้องกลัวว่าจะหาคู่ไม่ได้ ชีวิตแม้ไม่มีคู่ก็สามารถมีความสุขได้ถ้ามีความรู้และมีทรัพย์ แม้จะมีคู่ก็ควรให้ถึงเวลา คือศึกษาจบ มีงานทำ มีความมั่นคงในชีวิตเสียก่อน เราต้องสร้างรากฐานให้กับชีวิตเสียก่อน จึงค่อยขึ้นไปสู่ที่สูง  ถ้าชิงสุกก่อนห่าม รีบขึ้นที่สูงก่อนโดยไม่สร้างรากฐานให้มั่นคงเสียก่อน  ชีวิตมันก็ย่อมที่จะโค่นล้มลงได้โดยง่าย .

เตชปัญโญ ภิกขุ

อาศรมพุทธบุตร เกาะสีชัง ชลบุรี


(ติดตามรายละเอียดเพิ่มเติมได้จาก www.whatami.net)


*********************